LANGUAGE SCHOOL

เรียนภาษา
เรียนภาษา1
เรียนภาษา2
เรียนภาษา3
เรียนภาษา4
เรียนภาษา5

ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สำคัญมากภาษาหนึ่งในปัจจุบันและมีบทบาทมากขึ้นในชีวิตประจำวันของทุกคน ไม่ว่าจะเป็นการเรียน, การทำงาน หรือการเดินทางไปต่างประเทศ ปัจจุบันมีน้องๆที่ให้ความสำคัญกับการเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเป็นจำนวนมาก แต่การเรียนนั้นจะได้ผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้นถ้าน้องๆได้ไปเรียนที่ประเทศต้นกำเนิดของภาษานั้น สภาพแวดล้อมรอบตัวจะพาเราให้ได้ฝึกฝนมากขึ้นไม่ว่าจะเป็นการพูดภาษาอังกฤษกับครู,เพื่อนร่วมห้อง และโฮสต์ที่เราไปอยู่ด้วยหรือการได้ใช้ชีวิตประจำวันที่ประเทศนั้นๆโดยใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารเป็นหลัก ทั้งหมดนี้จะช่วยให้น้องๆมีความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษเพิ่มมากขึ้น GREAT ทำงานร่วมกับโรงเรียนสอนภาษาจำนวนมากในหลายเมืองและหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นประเทศอังกฤษ, อเมริกา และออสเตรเลีย เราคัดโรงเรียนที่ดีที่สุดในทุกด้านมาให้น้องๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงเรียนที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองสำหรับน้องๆที่ชอบสีสรรและกลัวเหงา, โรงเรียนที่อยู่ในเมืองที่ค่อนข้างสงบสำหรับน้องๆที่ต้องการโฟกัสกับการเรียน หรือโรงเรียนที่ค่าใช้จ่ายไม่สูงสำหรับน้องๆที่มีงบประมาณจำกัด แต่ GREAT รับรองว่าทุกโรงเรียนที่เราเลือกมานั้นผ่านการรับรองคุณภาพการสอนอย่างแน่นอนค่ะ

FAQ

1. การเรียนภาษามีกี่แบบ ?

หลักสูตรโรงเรียนสอนภาษาโดยทั่วไปแบ่งออกเป็น 4 แบบ

  • General English หรือหลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษทั่วไป เหมาะกับนักเรียนที่ต้องการพัฒนาทักษะฟัง, พูด, อ่านและเขียน ไปพร้อมๆกับหลักไวยากรณ์เพื่อสร้างความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษให้กับนักเรียน

  • Business English หรือหลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ เหมาะกับนักเรียนที่ต้องการพัฒนาภาษาอังกฤษเพื่อใช้ในการติดต่อสื่อสารเชิงธุรกิจโดยเฉพะ ไม่ว่าจะเป็นการเขียนอีเมล์หรือรายงานอย่างเป็นทางการ, คำศัพท์ที่ใช้ในการประชุม, Presentation, การต่อรองทางธุรกิจ รวมไปจนถึงการเขียน CV และการสัมภาษณ์งานในบริษัทต่างชาติ

  • English for further study หรือหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับการเรียนต่อ เหมาะกับนักเรียนที่มีแพลนที่จะศึกษาต่อต่างประเทศหรือหลักสูตรนานาชาติในประเทศ เนื่องการเข้าศึกษาต่อในหรือนอกประเทศดังกล่าวนั้นจะต้องมีคะแนนภาษาอังกฤษเช่น IELTS, TOFEL หรือ Cambridge English เป็นต้น หลักสูตรนี้จึงเหมาะกับผู้ที่ต้องการติวเข้มเพื่อเข้าเรียนต่อนั้นเอง

  • Specific English หรือหลักสูตรภาษาอังกฤษเฉพาะทาง เหมาะสำหรับนักเรียนที่ต้องการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษไปพร้อมๆกับคำศัพท์หรือบทความเกี่ยวกับวิชาชีพที่นักเรียนสนใจเช่น นักกฎหมาย, พนักงานธนาคาร, วิศวกร หรือคุณครู เป็นการเตรียมความพร้อมได้อย่างดีสำหรับวิชาชีพนั้นๆในการทำงานกับชาวต่างชาติ

2. ต้องมีคะแนนภาษาอังกฤษเพื่อเข้าเรียนโรงเรียนสอนภาษามั้ย?

ไม่ต้องค่ะ เนื่องจากในวันแรกของการเปิดเรียนทางโรงเรียนจะมีการสอบวัดระดับด้วยข้อสอบภายในของโรงเรียนเอง

3. พื้นฐานไม่ดีเลยกลัวเรียนไม่ไหวและตามเพื่อนร่วมห้องไม่ทันทำยังไงได้บ้าง?

ต่อเนื่องจากคำถามด้านบนทางโรงเรียนจะจัดเราเข้าห้องเรียนตามคะแนนที่ได้จากการวัดผล ซึ่งเพื่อร่วมห้องของเราจะมีระดับที่ใกล้เคียงกัน อีกทั้งคุณครูผู้สอนจะเป็นผู้เชี่ยวชาญที่ปรับระดับความยากง่ายของเนื้อหาให้เหมาะสมกับระดับของนักเรียน

4. อายุเยอะมากไปเรียนได้มั้ย?

เรียนได้หมดนะคะ แต่ถ้าไม่ต้องการเรียนปนกับเด็กวัยทีนเลย เราสามารถหาโรงเรียนที่มีการสอน โดยการแบ่งห้องเรียนตามอายุ เช่น อายุ 25 ขึ้นไป, 40 ขึ้นไปเป็นต้น

5. สมัครเรียนใช้เอกสารอะไรบ้าง?

ง่ายมากเลยค่ะ สำหรับการไปเรียนภาษาเราจะใช้แค่ Passportในการสมัครเรียนเท่านั้น

6. เริ่มเรียนเมื่อไหร่ได้บ้าง?

ทุกๆวันจันทร์ เลยค่ะ คิดปุ๊บไปปั๊บได้เลย

7. ค่าเรียนคิดยังไง?

ค่าเรียนในการไปเรียนภาษานั้นจะคิดว่าเป็นรายสัปดาห์ ถ้าเรายิ่งเรียนนานเช่นหกเดือนขึ้นไปราคาต่อสัปดาห์ก็จะถูกลง

8. ไม่เคยไปต่างประเทศมาก่อนเลย จะเดินทางไปที่พักถูกมั้ย?

ถ้านักเรียนไม่มั่นใจในการเดินทาง โรงเรียนจะมีรถรับส่งจากสนามบินไปที่พักของนักเรียน โดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมค่ะ

9. ที่พักมีแบบไหนบ้าง?
  • Host family ค่อนข้างเป็นที่นิยมสำหรับนักเรียนที่ไปเรียนภาษาเนื่องจากการอยู่ Host นั้นจะเป็นตัวช่วยที่สำคัญที่ทำให้เรามั่นใจในการพูดหรือใช้ภาษามากขึ้นนอกเหนือจากการเรียนในห้องเรียน เพราะโดยปกติแล้ว Host จะถือสัญชาติของประเทศนั้นๆ หรืออาจจะคนละสัญชาติแต่เกิดหรืออยู่ที่ประเทศนั้นมาตั้งแต่เกิด นั่นก็หมายความว่าเราจะได้ฟังและพูดคุยกับเจ้าของภาษาอย่างแท้จริง

  • Student residence เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งของนักเรียนที่ต้องการความเป็นส่วนตัวหลังจากการกลับจากโรงเรียน ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นนักเรียนที่อายุ 20 ปีขึ้นไป

  • Outside School Accommodation สำหรับนักเรียนที่อายุเกิน 18 ปีขึ้นไปสามารถหาหอพักนอกโรงเรียนอยู่เองได้หรือถ้ามีญาติหรือเพื่อนสนิทอาศัยอยู่ที่เมืองดังกล่าวสามารถเลือกที่จะอยู่นอกหอพักของโรงเรียนได้ค่ะ

10. ทำวีซ่าก็ไม่เป็น ทำยังไงได้บ้าง?

พี่ๆ ทีมงานของ GREAT ดูแลในเรื่องของการเตรียมเอกสารและกรอกวีซ่าให้น้องๆเองค่ะ